Sau phẫu thuật nâng mũi nên kiêng ăn những gì cho mau lành
Theo bác sĩ thẩm mỹ hàn quốc 3d để có kết
quả nâng mũi có đẹp hay không không chỉ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, kĩ thuật
thực hiện mà còn phụ thuộc vào việc chế độ ăn uống của bạn sau phẫu thuật. Vì vậy,
khách hàng sau khi phẫu thuật nâng mũi xong, giai đoạn đầu bạn nên kiêng cữ một
số hoạt động va chạm đến cánh mũi và kiêng ăn những loại thực phẩm. Nâng sửa mũi
nên kiêng ăn những gì, bạn có thể tham khảo qua danh sách các thực phẩm sau.
Kiêng ăn một số loại rau
Theo nghiên cứu cho biết, trong
rau muống, rau dền, rau ngót đều chứa những thành phần không có lợi cho quá
trình liền vết thương. Nếu ăn rau muống khi vừa trị sẹo xong bạn sẽ có nguy cơ
hình thành sẹo lồi lớn hơn nữa. Còn ăn rau dền, rau ngót sẽ làm cho vết thương
của bạn lâu lành hơn. Vì vậy, nâng mũi nên kiêng ăn những gì thì bạn nên ghi nhớ
ngay 3 loại rau này nhé.
Kiêng ăn đồ nếp, thịt gà, thịt bò, thịt chó
Tuy là các thực phẩm bổ dưỡng
nhưng nếu sau nâng mũi bạn ăn đồ nếp, thịt gà, vết thương sẽ nhức nhối và mưng
mủ. Điều này không có lợi một chút nào cho làn da của bạn. Có thể chúng sẽ hình
thành sẹo lớn hơn. Do vậy nâng mũi kiêng những gì thì đồ nếp và thịt là là loại
thực phẩm thứ 2 bạn cần tránh xa nhé.
Thịt bò là những loại thịt đỏ rất
tốt cho sức khỏe. Nhưng loại thịt này khi ăn trong quá trình có tổn thương da
thì sẽ gây nên sẹo thâm sau này. Thịt chó rất nhiều đạm cực tốt cho cơ thể.
Nhưng nếu bạn ăn thịt chó sau trị sẹo có thể sẽ làm sẹo tái phát trở lại đó.
Cho nên dù có thèm bạn nên nhớ loại 2 loại thịt này ra khỏi thực đơn.
Kiêng ăn hải sản
Hải sản là một trong những món ăn
khiến nhiều người khó cưỡng lại cơn thèm muốn. Đặc biệt, thành phần dinh dưỡng
cao nên hải sản rất tốt cho sức khỏe. Song chúng chỉ tốt khi cơ thể bạn không
có vết thương hở. Sau nâng mũi thì việc ăn hải sản sẽ làm cho vết thương rất ngứa
và khó chịu. Cho nên để đảm bảo chiếc mũi của bạn nhanh lành sau phẫu thuật thì
danh sách nâng mũi nên kiêng ăn những gì phải có hải sản nhé.
*Thông tin bổ ích khác có thể bạn quan tâm:
- Gọt mặt v line hàn quốc an toàn
- Nâng mũi s line chuẩn đẹp tại thẩm mỹ hàn quốc 3d
Kiêng ăn các loại thực phẩm có mùi
Một số loại gia vị như ớt, hạt
tiêu, mù tạt…bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc bởi mùi của chúng thường dễ khiến
mũi bị dị ứng, hắt hơi liên tục, không tố cho mũi.
Ớt, tỏi, tiêu và một số loại thực
phẩm tương tự tuy ăn vào không để lại sẹo nhưng dễ khiến mũi bị kích ứng, hắt
xì hơi, không tốt cho mũi sau phẫu thuật.